Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2016 - phân khúc nào tiềm năng

20/11/2015 18:20

 
Hội nghị về Bất động sản của Forbes ngày 24/11

Hội nghị về Bất động sản của Forbes ngày 24/11


Theo tổng hợp của CBRE về các nguyên nhân làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động và thu hút nhà đầu tư như vậy là do:


Nguồn tín dụng đang trong thời kỳ dồi dào nên lãi suất cũng giảm chỉ ở mức 6 -7%/năm, thấp hơn nhiều so với mức lãi suất thời kỳ 2008 -2010.

 

Tín dụng dồi dào với lãi suật ưu đãi

Tín dụng dồi dào với lãi suật ưu đãi


Thu nhập người dân ngày càng tăng lên làm tăng nhu cầu mua nhà ở và nhu cầu đầu tư.


Luật nhà ở được điều chỉnh tăng tính cởi mở hơn trong việc sở hữu nhà ở đối với người trong nước và người nước ngoài.
 

Luật nhà ở 2014 với nhiều điểm mới cởi mở

Luật nhà ở 2014 với nhiều điểm mới cởi mở


Hàng loạt các dự án đang tung hàng vào cuối năm để đón đầu đợt sóng đầu tư vào đầu năm 2016. Đồng thời hàng các nhà đầu tư cũng như khách hàng đang kỳ vọng lớn vào những dự án đầy hứa hẹn bắt đầu được khởi công vào năm 2016 sắp tới.


Không chỉ tăng lên về số dự án mà phạm vi đầu tư cũng được mở rộng hơn tới nhiều các tỉnh thành khác ngoài các thành phố trung tâm lớn: Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.


Và còn nhiều các lý do khác hứa hẹn thị trường bất động sản năm 2016 sẽ sôi động hơn bao giờ hết.


Nhiều chuyên gia nhận định phân khúc nhà ở cho khách hàng trung lưu là cơ hội tốt để đầu vì lượng người có thu nhập trung bình khá đang có xu hướng tăng lên và được kì vọng là tăng lên gấp đôi vào năm 2020.

Những cá nhân có thu nhập dưới 20 triệu/tháng hoàn toàn có khả năng sở hữu căn hộ có giá từ 3 tỷ trở xuống.

 

Căn hộ phân khúc trung lưu đầy tiềm năng

Căn hộ phân khúc trung lưu đầy tiềm năng


Nhưng cũng có những ý kiến của các chuyên gia khác cho rằng phân khúc căn hộ cao cấp được lợi thế vì: lượng người nước ngoài vào Việt Nam làm việc và sinh sống ngày càng tăng; luật nhà ở năm 2014 cởi mở hơn trong vấn đề sở hữu nhà ở của người nước ngoài. 

Đồng thời với xu hướng thu nhập của người dân ngày càng tăng nên lượng người giàu cũng có xu hướng tăng làm tăng lượng khách hàng cho phân khúc nhà ở cao cấp.

 

Căn hộ hạng sang tăng lợi nhuận thu về cho nhà đầu tư

Căn hộ hạng sang tăng lợi nhuận thu về cho nhà đầu tư


Tuy nhiên nhiều chuyên gia phân thích tình hình thực tế với lượng dân số có thu nhập thấp hiện nay có mức lương dưới 10 triệu/tháng được đánh giá là chiếm phần nhiều tỷ lệ dân số thành thị hiện nay. 

Trong phân khúc nhà ở trung bình thấp lại có lợi thế về lượng khách hàng và nhận được các gói hỗ trợ tín dụng. Phân khúc nhà ở cho người có thu nhập thấp được đánh giá là tiềm năng và có tính thanh khoản cao.


Căn hộ thu nhập thấp với lợi thế tiềm năng về thị trường

Căn hộ thu nhập thấp với lợi thế tiềm năng về thị trường


Bất cứ nhà đầu tư nào khi quyết định đầu tư vào phân khúc nào cũng nên cân nhắc kĩ càng về: tiềm năng của dự án , về tiềm lực của bản thân nhà đầu tư. 

Không nên đi theo một luồng đầu tư của đám đông mà nên có những đánh giá, nhận định của riêng mình để phù hợp nhất với mức đầu tư và thu được lợi ích tối đa khu đã quyết định đầu từ vào một dự án.

Năm 2016 sắp bắt đầu và hứa hẹn hàng loạt con sóng lớn đầu tư bất động sản sẽ đưa cả thị trường bất động sản Việt Nam trở thành thị trường bất động sản sôi động và tiềm năng của toàn thị trường bất động sản trong khu vực và cả Châu Á.

Copyright 2018 by Kland.com.vn. All rights reserved.
Công ty CP Kland
Địa chỉ: Tầng 3 tòa VET số 96-98 Hoàng Quốc Việt - Cầu giấy - Hà Nội
Điện thoại: (024)73.068.699. Hotline: 088.882.6668
Email: klandgroup@gmail.com

Kland trên mạng xã hội

Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT |